Website UBND Phường Thảo Điền

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Gương điển hình làm theo lời Bác “Chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền” một cán bộ Hội năng động, sáng tạo của phong trào phụ nữ phường Thảo Điền.

Ngày post: 2019-03-27 11:52:20
Lượt xem: 3108
Gương điển hình làm theo lời Bác “Chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền”  một cán bộ Hội năng động, sáng tạo của phong trào phụ nữ phường Thảo Điền.

     Đến phường Thảo Điền, mỗi khi nhắc đến chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền, nhiều hội viên phụ nữ đều khen ngợi  chị là một nữ cán bộ hội trẻ năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em  trong Hội.

     Ngày xưa, khi nhắc đến phụ nữ, chúng ta thường nghĩ đến người phụ nữ của gia đình với những đức tính Công – Dung – Ngôn –Hạnh. Nhưng ngày nay, người phụ nữ đã thực sự bình đẳng với nam giới về mọi phương diện trong xã hội. Họ không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước. Nhiều chị đã phát huy tốt những phẩm chất cao quý của người phụ nữ, rất vững vàng, bản lĩnh và thành công trên cương vị của mình. Tôi muốn nói đến một người phụ nữ như thế - Chị Trần Thị Tuyết, một cán bộ Hội năng động, sáng tạo của phong trào phụ nữ phường Thảo Điền.

     Chị Trần Thị Tuyết sinh năm 1984, địa chỉ thường trú tại số 14 đường Đỗ Quang, khu phố 4, phường Thảo Điền, Quận 2. Tuổi mới ngoài ba mươi nhưng chị đã có hơn 9 năm là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường. Những năm đầu mới đảm trách công tác Hội phụ nữ, chị không khỏi băn khoăn, lo lắng vì tuổi đời còn quá trẻ, nhưng với tinh thần ham học hỏi, sự năng động sáng tạo và được sự giúp đỡ của các bà, các dì, các chị, chị đã nhanh chóng quen dần và thể hiện tốt vai trò của mình trên cương vị mới.

     Trong năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 2 và lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, Chị đã cùng với các thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động, hội thi, hội thao, hội diễn văn nghệ, vận động chị em hội viên, phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động  sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, tiếp tục thực hiện 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung  hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình  5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư  tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào, các cuộc vận động đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các hoạt động chính trị, xã hội tại địa phương. Chị đã cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ phường với sự đoàn kết thống nhất cao, tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đặc biệt chú trọng việc đưa các hoạt động hướng về Chi hội nhằm thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động Hội. Nhiều hoạt động có ý nghĩa, gắn liền với đời sống hàng ngày của phụ nữ, vừa thiết thực, vừa đem lại niềm vui cho chị em như: Hội thi cán bộ Hội giỏi; thi làm bánh mứt và trưng bày mâm quả ngày Tết; thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử các dân tộc Việt Nam; hội thi cắm hoa, hội thi “Gia đình sánh bước yêu  thương”; hội thi “Đồng hành cùng hàng  Việt”; Tổ chức các chuyến hành trình về nguồn, ôn lại lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc, của các thế hệ phụ nữ và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại Cầu Rạch Chiếc, bia tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trong chiến dịch mùa xuân Mậu Thân 1968, tham quan Bảo tàng áo dài Việt Nam; hành trình về chiến khu D, Phú Yên, Côn Đảo; tham gia các hoạt động, phong trào do các cấp Hội tổ chức.


Hội  Liên hiệp phụ nữ phường tuyên truyền sử dụng túi nylong tự huỷ và phân   loại rác tại nguồn tại Chung cư Thủ Thiêm Sky  trên địa bàn phường.


     Những cuộc vận động, những phong trào có sức lan tỏa lớn, được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực tham gia là phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc",  phong trào rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam theo 4 chuẩn mực “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào “Cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm  vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, ra mắt “tổ phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Thảo Điền”; phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; chú trọng công tác an sinh xã hội: vận động tặng quà nhân dịp lễ tết, tặng thẻ BHYT, hỗ trợ thường xuyên cho phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo; tặng học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn...

Hội LHPN phường trao quà Tết cho công nhân lao động tại  các khu nhà trọ trên địa bàn phường.


     Điểm mới mà HLHPN phường Thảo Điền đã làm được trong năm 2018 là triển khai thực hiện phân rác tại nguồn và sử dụng túi nilon tự hủy. Hàng ngàn kg túi nilon tự hủy đã được sử dụng thay cho việc sử dụng túi nilon thông thường chỉ trong vòng 3 tháng bước đầu tác động tích cực đến nhận thức, vừa giúp chị em tiết kiệm chi phí, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, xác định việc vận động, tập hợp phụ nữ tại các khu chung cư là vấn đề khó khăn, vì vậy chị đã phối hợp xây dựng nhiều chương trình, hoạt động để thu hút phụ nữ tại các khu chung cư tham gia các hoạt động phong trào và đóng góp thực hiện các công trình an sinh xã hội của địa phương gắn với vận động đăng ký gia đình văn hóa như: thành lập 03 tổ Hội phụ nữ chung cư Hoàng Anh Gia Lai, Thủ Thiêm Sky, Tropicgarden và 01 câu lạc bộ nữ cán bộ hưu trí chung cư Hoàng Anh Gia Lai.

     Thành tích mà tập thể HLHPN phường và cá nhân chị đạt được trong thời gian qua là: 9 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; điển hình phong trào thi đua yêu nước cấp Thành phố, Quận, phường; điển hình dân vận khéo cấp quận, phường..., được tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bằng khen của Hội LHPN Thành phố và rất nhiều giấy khen của quận, phường.

Đ/c Trần Thị Tuyết – Đảnguỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhận Kỷ niệm Chương Vì sự nghiệpphát triển Phụ nữ Việt Nam.


     Với công sức, sự đóng góp cho phong trào phụ nữ của phường Thảo Điền, bản thân chị Trần Thị Tuyết cũng đã đạt được những thành tích như: Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2011, 2012; Điển hình dân vận khéo cấp Quận và phường; Kỷ niệm chương vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam; Gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp thành phố, cấp quận, phường...

     Mặc dù rất bận rộn với phong trào của Hội, với công việc gia đình nhưng chị luôn sắp xếp công việc một cách khoa học, không ngừng học tập, rèn luyện, gần gũi, biết lắng nghe, gương mẫu, có kỹ năng vận động, thuyết phục... và quan trọng là chị đã được mọi người yêu thương, ủng hộ. Đó chính là phần thưởng quý nhất giúp chị ngày càng tự tin, bản lĩnh và thành công hơn trong vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền.





NHỮNG BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Gương điển hình làm theo lời Bác “Đồng chí: Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường
  2019-03-29 10:49:37
Gương điển hình làm theo lời Bác “Cô Lại Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi
  2019-03-27 22:35:20
Tổ chức Hội thi viết bài cảm nhận “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
  2019-03-26 11:39:23
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  2019-03-15 17:23:44
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TUYÊN DƯƠNG Về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Năm 2016
  2017-07-15 04:24:23
Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  2016-09-28 15:18:32
Chi bộ Trường tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  2016-05-06 10:21:50
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016)
  2016-05-06 10:12:10
Sửa đổi lối làm việc Phần VI: Chống thói ba hoa
  2016-03-22 11:01:11
SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC PHẦN V. CÁCH LÃNH ĐẠO
  2016-03-22 10:56:45


Admin đăng nhập
Người dùng:
Mật khẩu:
Hãy đăng nhập quyền admin
Lượt xem
Tổng 1323708
Địa chỉ: Số 5 Trần Ngọc Diện Phường Thảo Điền Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3898 9446

© Copyright 2016 thaodien.gov.vn, All rights reserved
Designed by khanhq287@gmail.com