Website UBND Phường Thảo Điền

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Gương điển hình làm theo lời Bác “Cô Lại Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi

Ngày post: 2019-03-27 22:35:20
Lượt xem: 3284
Gương điển hình làm theo lời Bác “Cô Lại Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi

     Cô là người bạn, người đồng chí, đồng nghiệp mà tôi, bạn bè đồng nghiệp cũng như phụ huynh và các thế hệ học sinh hết mực tin yêu. Một tấm gương điển hình đó là cô Lại Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi.

     Nhớ lại những ngày đầu tôi mới về trường nhận công tác, người đầu tiên tôi gặp là cô Yên, lúc đó cô đang giữ cương vị là Phó Hiệu trưởng của trường. Với dáng người nhỏ nhắn, cách ăn mặc giản dị, cô đã để lại cho tôi một ấn tượng khó quên. Lúc đó cô là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nên cô rất sát sao trong các hoạt động dạy học, cô luôn tận tình chỉ bảo, giúp đỡ cho những giáo viên mới như tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với nụ cười tươi và ánh mắt thân thiện cô luôn tạo cho người đối diện một sự gần gũi, thoải mái. Sau này với năng lực chuyên môn vững vàng và sự tín nhiệm của đồng nghiệp cô được đề bạt lên Hiệu trưởng và là Bí thư chi bộ của trường. Trở thành cánh chim đầu đàn của một tập thể sư phạm, cô luôn luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, cô đề cao việc xậy dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.

     Với công việc, cô luôn tận tụy hết mình, các hoạtđộng của nhà trường đều được cô xây dựng kế hoạch rõ ràng, chi tiết, được đưara bàn bạc trước tập thể hội đồng sư phạm. Cô luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiếnđóng góp của đồng chí, đồng nghiệp. Để từ đó có sự đồng thuận nhất trí cao vàtìm ra được những phương án hay nhất cho mỗi chương trình hành động. Trong cáccuộc họp cô luôn nhắc nhở mọi người rằng “Mọi việc mình làm đều vì lợi íchchính đáng của học sinh và phụ huynh học sinh” và “ Trong nhà trường thì lợiích của học sinh luôn được đặt lên hàng đầu”. Chính vì thế, cô luôn coi trọngviệc xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ việc học tập, sinh hoạt, vui chơi của họcsinh như làm mái che, trồng cây xanh ở phân hiệu... Phân hiệu của trường nhữngnăm đầu còn tạm bợ, cô luôn trăn trở và từng bước bổ sung, xây dựng cơ sở vậtchất cho nơi đây ngày một quy cũ để thầy và trò yên tâm dạy-học. Ai đã từng chứngkiến sự hình thành và phát triển của ngôi trường Huỳnh Văn Ngỡi sẽ thấy được sựcố gắng của tập thể sư phạm nhà trường và người đứng đầu là cô Lại Thị Yên.


Nhà trường và địa  phương Trao học bổng cho học sinh nghèo đầu năm học.

     Với bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp cô luôn vui vẻ, hòa đồng. Cô chưa bao giờ tạo khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên. Ngược lại cô luôn cởi mở, thân thiện khiến cho tập thể sư phạm nhà trường luôn có sự gần gũi, gắn kết. Là một người lãnh đạo bận rộn nhưng cô vẫn dành thời gian thăm hỏi đồng chí, đồng nghiệp những lúc khó khăn hoạn nạn, cô luôn tìm hiểu và nắm bắt những tâm tư tình cảm của các đồng nghiệp để có sự động viên, chia sẻ kịp thời. Những đồng nghiệp trong trường chẳng may đau ốm cô luôn tạo mọi điều kiện giúp đỡ, phân công những công vệc phù hợp để họ có thể tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Những việc làm của cô luôn thấm đẫm tình người, tình đồng chí mà không phải ai cũng có thể làm được.

     Với phụ huynh học sinh cô luôn tôn trọng và cư xử lịch sự, nhã nhặn. Cô sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý xây dựng cho nhà trường từ Quý phụ huynh. Mọi yêu cầu, đòi hỏi chính đáng của phụ huynh học sinh luôn được cô quan tâm giải quyết. Những ngày đầu của mỗi năm học công tác tuyển sinh luôn được phụ huynh quan tâm, có nhiều phụ huynh do chưa nắm được những quy định của ngành nên tỏ ra bức xúc, cô bình tĩnh nhẹ nhàng giải thích cặn kẽ để phụ huynh hiểu và chia sẻ khó khăn chung của trường, của ngành. Khi hiểu ra phụ huynh càng thêm kính trọng và yêu quý cô.

     Với học sinh cô là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, lối sống. Cô giáo dục các em từ những việc làm nhỏ nhặt như bỏ rác đúng nơi quy định, chào hỏi mọi người đến việc học và làm theo năm điều Bác Hồ dạy... Những buổi nói chuyện dưới cờ của cô bằng những câu chuyện, bằng những trò chơi mang tính giáo dục và ỹ nghĩa muốn nhắn gửi đến học sinh có ý thức tự giác rèn luyện đạo đức, nề nếp… luôn tạo cho học sinh những ấn tượng tốt đẹp. Cô quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp. Cô luôn thực hiện lời nói đi đôi với việc làm, chính vì thế học sinh và đồng nghiệp luôn yêu thương và kính phục.

Tập thể sư phạm TrườngTiểu học Huỳnh Văn Ngỡi nơi cô đang công tác.

     Trong thời gian công tác vừa qua, bản thân cô nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở,  chiến sỹ thi đua cấp thành phố, cô được trao tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, .....và nhiều bằng khen khác. Với tập thể sư phạm nhà trường, dưới sự lãnh chỉ đạo của cô, tập thể nhà trường nhiều năm liền (2011 đến nay chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh (năm 2014. 2015 chi bộ đạt Chi bộ TSVM tiêu biểu), Nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố nhiều năm liền (2010 đến nay)…

    Trong công việc là thế, trong gia đình cô cũng là người mẹ hiền, người vợ đảm đang và là người con hiếu thảo. Cô chăm lo gia đình chu đáo, nuôi dạy hai con ngoan ngoãn học giỏi.

     Nhân cách và đạo đức lối sống của cô Lại Thị Yên là một tấm gương sáng để cho tôi và học sinh cũng như bạn bè đồng nghiệp noi theo. Hi vọng trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ có nhiều tấm gương điển hình như cô để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn

NHỮNG BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Gương điển hình làm theo lời Bác “Đồng chí: Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường
  2019-03-29 10:49:37
Gương điển hình làm theo lời Bác “Chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền” một cán bộ Hội năng động, sáng tạo của phong trào phụ nữ phường Thảo Điền.
  2019-03-27 11:52:20
Tổ chức Hội thi viết bài cảm nhận “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
  2019-03-26 11:39:23
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  2019-03-15 17:23:44
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TUYÊN DƯƠNG Về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Năm 2016
  2017-07-15 04:24:23
Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  2016-09-28 15:18:32
Chi bộ Trường tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  2016-05-06 10:21:50
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016)
  2016-05-06 10:12:10
Sửa đổi lối làm việc Phần VI: Chống thói ba hoa
  2016-03-22 11:01:11
SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC PHẦN V. CÁCH LÃNH ĐẠO
  2016-03-22 10:56:45


Admin đăng nhập
Người dùng:
Mật khẩu:
Hãy đăng nhập quyền admin
Lượt xem
Tổng 1323705
Địa chỉ: Số 5 Trần Ngọc Diện Phường Thảo Điền Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3898 9446

© Copyright 2016 thaodien.gov.vn, All rights reserved
Designed by khanhq287@gmail.com